5 LOẠI TRÀ NỔI TIẾNG CỦA TỈNH HỒ NAM

Trà Hồ Nam (湖南茶叶), thuật ngữ chung chỉ trà được sản xuất tại Hồ Nam. Hồ Nam là một trong những tỉnh sản xuất chè trọng điểm của Trung Quốc, sản lượng chè đứng thứ hai cả nước, được mệnh danh là “Thị trấn trà”. Hiện có hơn 90 huyện (thành phố) trong tỉnh trồng cây chè với sản lượng chè hàng năm hơn 80.000 tấn. Các loại trà nổi tiếng chính bao gồm Trà vàng Bảo Tĩnh, Trà đen Hồ Nam, Trà Bạch Mã Mao Tiêm, Trà gạch Fu, Hồng trà An Hoa.

>>XEM THÊM:

TÁM ĐẠI TRƯỜNG PHÁI ẨM THỰC TRUNG QUỐC

TÌM HIỂU VỀ TẾT CỦA TRUNG QUỐC

LỄ THẤT TỊCH 7/7 CỦA TRUNG QUỐC CÓ GÌ?

Trà Vàng Bảo Tĩnh(保靖黄金茶)

Trà vàng Bảo Tĩnh, có nguồn gốc từ Bảo Tĩnh, là nguồn tài nguyên mầm cây trà cổ xưa và đặc trưng, ​​được mệnh danh là “mỏ vàng xanh”.  Trà Vàng Bảo Tĩnh có chất lượng tuyệt vời và có hàm lượng axit amin cao tới 7,47%, gấp đôi so với các loại trà vàng thông thường cùng thời kỳ, được mệnh danh là “trà vàng tốt nhất Trung Quốc”.

Trà Đen Hồ Nam(湖南黑茶)

Trà Đen Hồ Nam được sản xuất thông qua năm quy trình. Loại trà này được chia thành ba loại: Tian Jian, Gong Jian  và Sheng Jian. Tian Jian có màu đen, mùi thơm và tinh khiết, vị êm dịu, trà có màu vàng đậm và sáng; Gong Jian có màu sẫm, tinh khiết và hơi cháy, vị ngọt dịu, màu trà đỏ tươi và vàng, mặt dưới của lá có màu nâu sẫm và mềm, Sheng Jian có màu đen sắt, mùi cháy nồng, vị dịu và sâu, và màu trà có màu đỏ sẫm. Trà ép làm từ trà đen Hồ Nam bao gồm trà gạch đen, trà gạch hoa, trà gạch Fu,..

Trà Bạch Mã Mao Tiêm (白马毛尖)

Trà Bạch Mã Mao Tiêm được sản xuất tại núi Bạch Mã. Loại trà này được phát triển vào năm 1985 và hoàn thiện vào năm 1987. Loại trà này do Nhà máy trà Hoàng Kim Tỉnh sản xuất. Năm 1991, loại trà này được đánh giá là Trà nổi tiếng của tỉnh Hồ Nam. Hình dạng lá trà căng, chắc, đều, hơi cong, màu xanh ngọc và nhẵn. Sau khi pha trà, mùi thơm nồng và tươi mát.

Trà Gạch Fu (茯砖茶)

Đây là loại trà được ép từ trà đen.Trà Gạch đặc biệt có màu nâu đen, Trà Gạch thông thường có màu nâu vàng. Nước trà có màu đỏ vàng, vị êm dịu không chát, có tác dụng tiêu thực, bổ tỳ vị. Loại trà này liên tiếp giành được danh hiệu “Sản phẩm chất lượng” của Bộ Thương mại, Giải vàng của Hội chợ triển lãm Thực phẩm Trung Quốc, “Sản phẩm thương hiệu nổi tiếng” của Hội chợ triển lãm Quốc tế Nông nghiệp Trung Quốc, Giải vàng của Hội nghị chuyên đề Văn hóa Trà Quốc tế, “Huaming Cúp” Cuộc thi Trà nổi tiếng Toàn quốc.

Hồng Trà An Hoa (安化红茶)

Vào những năm 1870, các thương nhân chè do Quảng Bang, Tây Bang và Bản Bang thống trị đã mở gần 100 quán hồng trà, đồng thời xuất khẩu 400.000 hộp hồng trà, chiếm khoảng 400.000 hộp hồng trà trong nước. 12,5% tổng lượng hồng trà xuất khẩu. Hình dạng lá trà thon, màu sẫm, nước trà có màu đỏ tươi, thơm và ngọt. Loại trà này được nhận Huy chương Xuất sắc nhất (Huy chương Vàng) tại Triển lãm Quốc tế Panama năm 1915.

Hi vọng các bạn thích bài viết này và hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé! Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống giáo dục Nhật Anh nhé!

Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin dưới đây nhé!

Bài viết liên quan